HỆ THỐNG VĂN BẢN    SINH HOẠT CHI BỘ     RSS     SITEMAP   

  ĐƯỜNG LỐI - CHÍNH SÁCH
  THỰC TIỄN - KINH NGHIỆM
  TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN
  TRẢ LỜI Ý KIẾN ĐẢNG VIÊN
  HỎI ĐÁP CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT
VIDEO MỚI xem thêm
 TRANG CHỦ   >  THÔNG BÁO
Đăng vào Thứ ba, ngày 10/01/2017
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Tổ chức chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ vào sáng thứ 2 tuần đầu tiên của tháng
Ngày 30/12, Tỉnh ủy Thái Nguyên ban hành Kế hoạch số 34-KH/TU chỉ đạo tổ chức chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ vào sáng thứ 2 tuần đầu tiên của tháng.

Chào cờ là một nghi thức quan trọng, thể hiện tình yêu Tổ quốc và niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam. Theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở đều phải tổ chức chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ vào sáng thứ hai, tuần đầu tiên của tháng. Thời lượng một buổi chào cờ và sinh hoạt dưới cờ từ 15-30 phút. Sau lễ chào cờ, hát Quốc ca, các đơn vị sẽ thực hiện nội dung sinh hoạt chính trị dưới cờ gồm: báo cáo, thông tin về tình hình của địa phương, đơn vị trong tháng qua và nhiệm vụ trọng tâm tháng tới; định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động.... Việc chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ sẽ được thực hiện thí điểm trong 3 tháng, bắt đầu từ tháng 01/2017 (cụ thể, thứ 2 ngày 9/1; ngày 6/2 và ngày 6/3). Những đơn vị được lựa chọn làm điểm gồm: Các cơ quan làm việc tại trụ sở Tỉnh ủy; HĐND tỉnh và UBND tỉnh; Ủy ban MTTQ tỉnh; các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Trường Chính trị tỉnh; Thành ủy Thái Nguyên; Huyện ủy Đồng Hỷ. Khuyến khích các đơn vị không được chọn làm điểm tổ chức sinh hoạt chính trị cùng thời điểm với các đơn vị làm thí điểm.
 
Trên cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm của những đơn vị làm điểm, các địa phương, cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh sẽ tổ chức chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ vào thứ hai, tuần đầu tiên của tháng. Thời gian bắt đầu thực hiện vào thứ hai, ngày 3/4/2017.
 
Thông qua việc tổ chức chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ hàng tháng cũng sẽ góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện kỹ năng; cập nhật, cung cấp thông tin kịp thời về tình hình, nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; đẩy mạnh thực hiện “Nếp sống văn hóa công sở”.

Tài liệu kèm theo

Ban biên tập
(http://www.thainguyen.gov.vn)
XEM THÊM
Khai mạc Hội chợ Xuân Thái Nguyên 2017 với trên 200 gian hàng (10/01/2017)
Chỉ thị 11-CT/TW của Ban Bí thư "về việc tổ chức Tết năm 2017" (11/01/2017)
Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (18/01/2017)
Nghị quyết số 02-NQ/ĐUK ngày 27/10/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối (10/01/2017)
Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII (10/01/2017)
Truy cập hôm nay 82
Tổng lượt truy cập 1182821
Đang truy cập 2

Lên đầu trang
Dành cho quản trị