HỆ THỐNG VĂN BẢN    SINH HOẠT CHI BỘ     RSS     SITEMAP   

  ĐƯỜNG LỐI - CHÍNH SÁCH
  THỰC TIỄN - KINH NGHIỆM
  TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN
  TRẢ LỜI Ý KIẾN ĐẢNG VIÊN
  HỎI ĐÁP CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT
VIDEO MỚI xem thêm
 TRANG CHỦ   >  TIN HOẠT ĐỘNG  >  HOẠT ĐỘNG TCCS ĐẢNG TRỰC THUỘC
Đăng vào Thứ sáu, ngày 19/02/2021
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên mang mùa xuân đến với người nghèo
Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2021 tỉnh Thái Nguyên; nhằm phát huy sức mạnh của cán bộ, hội viên, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, quan tâm, chăm lo các gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh và hội viên phụ nữ nghèo, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã cùng các cấp, các ngànhtổ chức có hiệu quả các hoạt động chăm lo cho người nghòe trên địa bàn tỉnh.
Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã làm tốt công tác vận động các nguồn lực từ cán bộ, hội viên, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để tặng quà cho các hộ nghèo, đối tượng chính sách xã hội và hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình hộ nghèo, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cành đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.


Đ/c Nguyễn Thanh Hải- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên

Sau đợt vận động hưởng ứng “Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2021”, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã nhận được sự ủng hộ của 12 tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng số gần 1.200 suất quà (mỗi suất trị giá từ 700.000đ – 1.000.000đ), 36 nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí trên 2,7 tỷ đồng.

 Từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức nhiều đoàn công tác đi tặng quà và tặng nhà Mái ấm tình thương cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách tại 39 xã, phường thuộc 9 huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh và tặng quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh.


Đ/c Phạm Thị Thu Thủy- Ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên,
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên tặng quà cho đại diện các hộ gia đình nghèo tại xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ

Với sự đồng hành, hỗ trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, nhiều gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách nghèo, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận những phần quà ấm áp đầy ắp sự sẻ chia. Nhận thấy hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị Hương sinh năm 1982 là Chi hội trưởng phụ nữ xóm Tảo Dịch, xã Tân Phú, Thị xã Phổ Yên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Chồng chị chết do bị bệnh xã hội, chị bị lây nhiễm bệnh từ chồng,  hiện tại chị nuôi 01 con gái đang ăn học và ở với bố mẹ chồng hết tuổi lao động. Bản thân chị không có việc làm ổn định, thu nhập thấp từ 500 đến 1 triệu /tháng. Hội LHPN tỉnh đã quyết định hỗ trợ chị xây dựng 01 nhà Mái ấm tình thương trị giá 80 triệu đồng. “Khi hay tin Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, Hội Nữ doanh nhân, nữ trí thức tỉnh về thăm và hỗ trợ xây nhà MATT  tôi vô cùng vui mừng và cảm ơn các cấp uỷ Đảng, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên và các nhà hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ cho gia đình vượt qua khó khăn”, Chị Hương xúc động nói. 

Gia đình Chị Triệu Thị Tuy, sinh năm 1991, dân tộc Dao,  xóm kẹ,  xã Liên Minh tâm sự: nhận được phần quà do Hội LHPN tỉnh và các đơv vị hỗ trợ, tôi thấy rất vui và ấm áp, dịp tết này gia đình tôi sẽ bớt khó khăn hơn.

Lãnh đạo Hội Nữ Doanh nhân, Hội Nữ Trí thức tỉnh Thái Nguyên
tặng nhà “Mái ấm tình thương”cho chị Nguyễn Thị Hương (xóm Tảo Dịch, xã Tân Phú, Thị xã Phổ Yên)

Những món quà ý nghĩa của Hội LHPN tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp gửi đến các hộ gia đình nghèo, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết làm ấm lòng người nhận. Tết đến, xuân về luôn mang đến cho mọi người nhiều cảm xúc, như sợi dây gắn kết mỗi người gần lại với nhau hơn. Và với người nghèo, đó là sự ấm áp, là những món quà đong đầy tình yêu thương. Với cộng đồng, đó là sự đoàn kết, san sẻ, cùng chung tay mang đến cho nhau những điều tốt đẹp. Tấm lòng cho đi, nụ cười ở lại là việc làm rất có ý nghĩa, góp phần giảm bớt phần nào nỗi lo lắng của người nghèo khi tết đến xuân về và hỗ trợ cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo có “mái ấm” vững chắc, khang trang hơn.


XEM THÊM
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thái Nguyên hưởng ứng thực hiện phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ (30/03/2021)
Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (04/05/2021)
Chi bộ Hội Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 45 năm và 30 năm tuổi Đảng đợt 19/5/2021 (19/05/2021)
Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 (25/01/2021)
Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. (15/01/2021)
Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 (15/01/2021)
Truy cập hôm nay 16
Tổng lượt truy cập 1606087
Đang truy cập 6

Lên đầu trang
Dành cho quản trị